Quán bún suông ở Sài Gòn

[vanhoamientay.com] Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản của đất Trà Vinh tại quán bún suông 130 Nguyễn Đình Chiểu – quận 3  hoặc quán bún suông trong chợ Bến Thành (bán vào buổi sáng).

Nếu bạn muốn ăn bún suông ở quán có tuổi đời khá lâu ở Sài Gòn thì có thể ghé quán bún suông cô Mai trong chợ Bến Thành. Quán bún suông với tên gọi thân thương “Cô Mai” trong chợ Bến Thành đã tồn tại qua ba thế hệ. Đây cũng là địa chỉ được đông đảo khách sành ăn lui tới.

Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn đặc sản của đất Trà Vinh tại quán bún suông 130 Nguyễn Đình Chiểu – quận 3. Bạn nêu lưu ý là nhưng quán bún này chỉ bán vào buổi sáng.

Vị bún suông ở đây đã được Sài Gòn Hóa để hợp khẩu vị với nhiều người hơn, chẳng hạn như nước lèo đã bớt mặn mà thêm vào độ ngọt, cũng như thêm con tôm to

Nước lèo bún suông được nấu từ xương heo và nước dừa xiêm, còn con suông độc đáo được biến tấu thêm là tôm quết nhuyễn với một ít cá thác lác để tạo độ dai hơn phiên bản gốc. Nhiều người cho rằng “suông” là cách gọi chệch của đuông vì món chả tôm này tạo hình giống như con đuông dừa.

Tô bún suông ở chợ Bến Thành chỉ gồm có hai con suông và một con tôm. Trông đơn giản như vậy nhưng khi ăn thấy mới thấy đặc biệt bởi con suông còn được chấm với một loại tương tuyệt ngon, đó là chưa kể các loại rau phong phú ăn kèm.

Bún suông tuy không phổ biến ở Sài Gòn nhưng lại vô cùng độc đáo, như một nét riêng trong vô vàn điều thú vị mà chợ Bến Thành đã và đang mang đến cho nhiều thế hệ thực khách.

Thành công Sao chép đường dẫn thành công !!