Bánh cuốn ngọt miền Tây, lạ mà quen

[vanhoamientay.com] Nếu là dân miền Tây thứ thiệt thì sẽ không thể không biết đến một loại bánh cuốn ngọt hay còn gọi là bánh ướt ngọt, nếu trước đây đi khắp miền Tây ta sẽ dễ dàng bắt gặp loại bánh này được bày bán. Nhưng hiện nay, loại bánh này đã khó tìm.

Bánh ướt ngọt mới nghe đã thấy ngọt, ngọt từ trong bánh ra ngoài, ngọt lòng những đứa con Nam bộ xa xứ

Vỏ bánh được làm bằng bột, bột năng, bột gạo, bột sắn dây, vì vậy vỏ bánh rất dai hơi hơi giống bánh da lợn, nhung không cứng, ko quá cũng không quá mềm, vị ngọt có thể gia giảm tùy ý.

Đặc biệt để qua ngày hôm sau trong tủ lạnh mà bánh vẫn còn độ dẽo trong, chỉ cần hâm cho ấm là ăn y như mới làm

Mỗi lá bánh mỏng mịn, xanh mướt màu lá dứa hay vàng ngà màu đường điểm xuyết thêm màu xanh vàng của đậu xanh cùng màu trắng của các sợi dừa đã tạo nên một nét hấp dẫn và độc đáo riêng. Nhân bánh gồm đậu xanh nấu chín, khoai môn nấu chín, dừa bào thành sợi nhỏ.

Khi tráng bột bánh phải thật khéo sao cho lá bánh càng mỏng càng ngon bởi vì điểm đặc biệt nhất của bánh cuốn là mỏng và trong đến mức có thể nhìn rõ phía sau nên từng được ví là thứ bánh “gió thổi bay”

Vỏ bánh dai, mềm, có vị béo của dừa, vị bùi của đậu xanh và khoai môn, kết hợp với chén muối mè thơm lừng không còn gì ngon hơn nữa. Bánh cuốn ngọt có thể được xem là một món ăn thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn, vị ngon tinh tế so với các loại bánh ngọt khác.

Băng Tâm tổng hợp
Thành công Sao chép đường dẫn thành công !!