HCMC 28 °C

Những loại hoa ý nghĩa nên bày trong dịp tết

[vanhoamientay.com] Nếu ở miền Bắc người ta chăm chút cho cành đào thì ở miền Nam cành mai là biểu tượng của Tết Nguyên đán, màu vàng của hoa mai chính là màu vàng của hi vọng, màu vàng của sự giàu sang và quý phái. Một cành mai nở rộ trong nhà sẽ như là một ước vọng về năm mới hạnh phúc, tiền tài và công danh.

Hoa mai là biểu tượng của giàu sang, phú quý

Hoa mai là biểu tượng của giàu sang, phú quý

Ngoài hoa Mai, hoa Đào vào những ngày tết về nhà nhà đều điểm xuyến thêm cho ngôi nhà của mình những chậu hoa mang nhiều ý nghĩa và dưới đây là 5 loại hoa ý nghĩa, mai mắn trong dịp tết.

Hoa cúc

Hoa cúc vàng được ví như  mặt trời tỏa nắng làm ấm áp những ngày se lạnh

Hoa cúc vàng được ví như mặt trời tỏa nắng làm ấm áp những ngày se lạnh

Hoa cúc là loại hoa khá dễ trồng và thường nở rộ trong dịp Tết Nguyên Đán. Hoa có nét đẹp giản dị và tươi lâu. Bông cúc vàng ngoài mang ý nghĩa về lạc quan còn nói về lòng kính yêu, quý mến và sự chân thật. Còn bông cúc đại mang ý nghĩa về sự lạc quan, niềm vui, rất thích hợp cho những ngày đoàn viên.

Cúc trắng biểu tượng của lòng hào hiệp

Cúc trắng biểu tượng của lòng hào hiệp

Hoa cúc trắng là biểu tượng của sự duyên dáng và lòng hào hiệp, hoa này khi cắm vào bình gốm sẽ mang lại sự nhẹ nhàng cho những ngày cuối năm bận rộn

Hoa sống đời

Loài hoa như một lời chúc tốt đẹp gửi đến cuộc đời

Loài hoa như một lời chúc tốt đẹp gửi đến cuộc đời

Một chậu hoa sống đời như một lời cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc gửi đến cả gia đình. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng màu sắc rực rỡ mang một sức sống bền bỉ, mãnh liệt này còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang ước nguyện mai mắn đến

Hoa đồng tiền mang ước nguyện mai mắn đến

Hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền, hoa tượng trưng cho tài lộc, những bông hoa mang ước vọng về một năm mới thịnh vượng và nhiều tài lộc. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam và mỗi loại hoa điều có một ý nghĩa khác nhau. Hoa đồng tiền vàng mang đến sự hạnh phúc và sung túc, hoa đồng tiền cam mang đến sự rực rở, tươi vui. Hãy để hoa đồng tiền trang trí cho ngôi nhà của bạn vào dịp xuân về nhé.

Hoa trạng nguyên

Loài hoa mang ý nghĩa của sự đỗ đạt

Loài hoa mang ý nghĩa của sự đỗ đạt

Hoa trạng nguyên mang nhiều truyền thuyết khác nhau, ở Việt Nam loài hoa này tượng trưng cho nét cao quý, mộc mạc và dịu dàng, không những mang đến niềm vui về sự học hành đỗ đạt mà loài hoa này còn biểu hiện sự đoàn tụ và niềm hạnh phúc, bình an và niềm tin tưởng ở tương lai. Chính vì vậy những gia đình có các “cậu tú, cô cử” thường bày loài hoa này vào dịp Tết.

Phong lan

Những cánh hoa mong manh nhưng lại rất bền

Những cánh hoa mong manh nhưng lại rất bền

Phong lan được nhiều người biết đến với danh xưng “Nữ hoàng của các loài hoa”. Đối với mỗi vùng miền, mỗi quốc gia hoa lan mang ý nghĩa khác nhau nhưng trên hết những đóa hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang, quý phái. Sự đa dạng về màu sắc và chủng loại của phong lan sẽ giúp ngôi nhà bạn rực rỡ hơn.

Băng Tâm
Share now: