HCMC 26 °C

Những thực phẩm không nên kết hợp với trứng

[vanhoamientay.com] Trứng là loại thực phẩm hầu như hiện diện trong gia đình, một phần vì tính tiện lợi trong cách chế biến, một phần vì đây là thực phẩm rất bỗ dưỡng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải người nội trợ nào cũng tác dụng phụ của trứng khi chế biến hoặc ăn cùng thực phẩm khác.

Những thực phẩm không nên kết hợp với trứng

Những thực phẩm không nên kết hợp với trứng

Hãy cùng tham khảo những thực phẩm không nên kết hợp với trứng sau đây để đảm bảo rằng sức khỏe gia đình chúng ta luôn luôn tốt nhất nhé.

Sữa đậu nành

Không nên kết hợp trứng với sữa đậu nành cho bữa ăn nhé

Không nên kết hợp trứng với sữa đậu nành cho bữa ăn nhé

Nếu bạn đã chọn sữa đậu nành cho bữa sáng thì bạn nên tránh kết hợp món sữa này với trứng gà nhé. Vì protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể của bạn đấy

Óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Đường

Đường kết hợp với trứng có thể gây đông máu, gây hại cho cơ thể

Đường kết hợp với trứng có thể gây đông máu, gây hại cho cơ thể

Nếu ai có thói quen cho một ít đường vào khi chiên trứng thì nên từ bỏ ngay nhé. Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

Hồng

Nếu bữa ăn đã có trứng, thì trong dĩa trái cây trán miệng hôm đó bạn không nên cho quả hồng vào nhé. Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Trái hồng

Trái hồng

Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200ml nước và 20 gram muối) để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống.

Thịt ngỗng, thịt thỏ, thịt rùa

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ trong, trước hoặc sau khi ăn trứng vì tất cả đều có tính hàn, đều chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Ngoài ra, ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là những người mệt mỏi, cảm lạnh.

Tỏi kỵ trứng?

Chưa có một kết luận cụ thể nào về việc tỏi kỵ trứng

Chưa có một kết luận cụ thể nào về việc tỏi kỵ trứng

Có nhiều tin đồn là tỏi kỵ trứng. Nhưng theo tìm hiểu, hiện vẫn chưa có kết luận cụ thể nào về việc tỏi không thể ăn cùng với trứng. Tuy nhiên, khi tỏi được khử quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên để tỏi cháy trong bất cứ món ăn nào

Nước chè

Không nên dùng cách uống nước trà sau bữa ăn để khử mùi của trứng, cách này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá trà sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Nước trà xanh

Nước trà xanh

Thuốc tiêu viêm

Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc.

Băng Tâm tổng hợp, Ảnh: ST
Share now: