HCMC 26 °C

Chiến lược tăng cân nhanh trong 7 ngày

[vanhoamientay.com] Vì một lí do nào đó mà bạn muốn tăng cân lên thật nhanh sau 7 ngày. Bạn có thể thực hiện được điều đó nếu có đủ quyết tâm. Bí quyết tăng cân thật nhanh chính là ăn uống. Khẩu phần ăn nhiều hơn và ăn nhiều bữa hơn. Cùng thực hiện nhé!

Chiến lược tăng cân nhanh

Chiến lược tăng cân nhanh

Bữa sáng:

Dù muốn tăng cân hay giảm cân thì bạn cũng không được bỏ qua bữa ăn sáng. Thời điểm này cơ thể cần được hấp thu nhiều năng lượng cho cơ thể hoạt động. Ăn sáng đủ chất sẽ tạo động lực cho cơ thể mập lên nhanh hơn.

Nếu muốn tăng cân nhanh hãy lựa chọn các món ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng cho thực đơn tăng cân như: Bún bò, phở bò, bún thịt nướng, bánh canh giò heo, cơm tấm…

Sau đó uống thêm 1 ly sữa nguyên kem, không tách béo. Bạn không cần phải uống ngay sau khi mới ăn xong mà có thể đợi 30 phút cho thức ăn tiêu hóa bớt rồi uống.

Vào khoảng 9-10h bạn nên có bữa ăn phụ để thúc đẩy cơ thể nhanh lên cân hơn. Gọi là bữa ăn cho hoành tráng nhưng thực sự chỉ cần có một trong vài món sau: Chuối, bơ, nho khô, chà là khô, chè, sinh tố, trà sữa, bánh quy…

Bữa trưa:

Nếu bạn là người có khả năng ăn được nhiều thì hãy cố gắng “chén” 2-3 chén cơm với thức ăn. Các món ăn giàu đạm và chất béo là cách giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Sau bữa ăn 30 phút lại uống thêm 1 ly sữa nữa. Nếu ngán sữa thì bạn có thể thay bằng 1 hũ sữa chua có đường. Trung bình 1 hũ sữa chua có đường cung cấp 110calo. Men tiêu hóa có trong sữa chua giúp hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh và hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.

Đến tầm 14-15h bạn lại tiếp tục ăn vặt với bất cứ món ăn nào mà bạn thích. Hạn chế những món hại nhiều hơn lợi như: Bánh tráng trộn, bánh vò, bánh tráng cuốn (bánh tráng khô), các loại xiên que…

Bữa tối:

Thực đơn bữa tối cũng tương tự như bữa trưa tuy nhiên bạn cần ăn trước khi ngủ 4 tiếng để thức ăn tiêu hóa hết. Trước khi đi ngủ uống 1 ly sữa nóng hoặc ngũ cốc nóng để tăng cân nhanh.

Theo Duocbaokhang
Share now: