HCMC 28 °C

Ảnh đen trắng tuyệt đẹp về TP Hồ Chí Minh

[vanhoamientay.com] Đôi khi Sài Gòn đẹp bình dị đến khó tả, nếu ai đã từng gắn bó với Sài Gòn chắc hẳn sẽ hơn một lần thấy được cảnh như trong bức ảnh đen trắng mà nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Tùng ghi lại.

Phần lớn người lao động nghèo ở HCM mưu sinh bằng nghề gánh hàng rong

Phần lớn người lao động nghèo ở HCM mưu sinh bằng nghề gánh hàng rong

Ảnh được chụp trên đường Khánh Hội, quận 4 ngày 14/7/2012. Một bộ phận lớn người dân lao động ở thành phố còn vất vả mưu sinh với gánh hàng rong. Họ phải di chuyển nhiều đến các điểm bán bằng một chiếc xe máy với đôi quang gánh phía sau.

Học bài giữa dòng xe hối hả

Học bài giữa dòng xe hối hả

Hình ảnh được chụp tại bùng binh công trường Dân Chủ sáng 7/4/2008. Là thành phố lớn và quan trọng của cả nước, Sài Gòn là nơi đông dân cư, với nhịp sống cực kỳ sôi động. Hình ảnh buổi sáng ở Sài Gòn với dòng người hối hả, tất bật vào cuộc mưu sinh đã trở nên quen thuộc. Khoảnh khắc ba cha con cùng nhau đi học, đi làm vừa quen thuộc, thân thương, vừa cho thấy một Sài Gòn năng động và hối hả.

Một góc kênh Nhiêu Lộc

Một góc kênh Nhiêu Lộc

Ảnh chụp kênh Nhiêu Lộc tại đoạn đầu trung tâm quận 1 ngày 21/4/2005 trong giai đoạn đầu của công trình cải tạo con kênh này. Hình ảnh cây xanh, các con tàu neo đậu thể hiện sự hồi sinh nhanh chóng của dòng kênh này.

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm, bước khởi đầu cho sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng cho Thành phố Hồ Chí Minh, nối hai bờ sông Sài Gòn, là cầu nối cho sự phát triển của một trung tâm hành chính mới của thành phố những năm sắp tới. Ảnh chụp ngày 11/3/2015

Cầu Mống

Cầu Mống

Cầu Mống là một cây cầu bắc qua kênh Bến Nghé, nối liền giữa Quận 1 và Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được coi là một trong những cây cầu cổ xưa nhất của thành phố. Cầu được xây dựng vào năm 1893-1894, thiết kế theo kiểu vòng mống cho nên dân gian gọi là cầu Mống. Giờ đây cây cầu này vẫn được gìn giữ trở thành cây cầu đi bộ cho người dân. Ảnh chụp ngày 11/3/2015.

Phà Thủ Thiêm

Phà Thủ Thiêm

Trước đây, việc qua lại giữa hai bờ sông Sài Gòn chỉ có duy nhất một phương tiện đó là phà. Bến phà Thủ Thiêm được chụp vào ngày 19/10/2004 trước khi bến phà được đóng cửa để thay thế bằng việc xây dựng đường hầm Thủ Thiêm hiện đại.

Một góc Sài Gòn bằng ảnh trắng đen

Một góc Sài Gòn bằng ảnh trắng đen

Những ô cửa sổ của chung cư

Những ô cửa sổ của chung cư

Chung cư là một trong những nơi sinh sống của nhiều người dân Sài Gòn. Chung cư ở Sài Gòn có từ rất lâu, hiện còn khá nhiều những khu chung cư cũ mang nhiều hoài niệm. Dù không có nhiều tiện ích như các khu chung cư hiện đại mọc lên nhanh chóng hiện nay nhưng người dân sống ở đây vẫn hài lòng với nơi cư ngụ của mình, như một chốn cũ nhiều kỷ niệm khó lòng chia xa.

Xích lô

Xích lô

Giao thông Sài Gòn giờ cao điểm

Giao thông Sài Gòn giờ cao điểm

Ảnh chụp ngày 19/12/2007. Sài Gòn là nơi tập trung người dân từ khắp các vùng miền trên cả nước về sinh sống, làm việc. Chính vì thế mà vấn đề giao thông ở đô thị này vô cùng phức tạp. Hình ảnh kẹt xe, các loại phương tiên chen chúc luồn lách trên đường trở thành quen thuộc như nhịp sống vốn có của thành phố này. Người nước ngoài đến Sài Gòn cũng đã nhanh chóng thích nghi với các hình thức giao thông khi chọn mảnh đất này làm nơi làm việc.

Một góc khác của Sài Gòn

Một góc khác của Sài Gòn

Ảnh: NAG Nguyễn Thanh Tùng. Theo vietnamplus
Share now: