HCMC 26 °C

Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim, Tiền Giang

[vanhoamientay.com] Trái vú sữa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, loại cây được trồng nhiều ở các tỉnh như Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… có khá nhiều nơi trồng vú sữa nhưng không nơi nào bằng vú sữa Vĩnh Kim, Tiền Giang.

Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim

Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim

Sở dĩ có tên vú sữa lò rèn là do người Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang muốn ghi nhớ công ơn của ông thợ rèn đã nhân giống vú sữa ngon cho vùng đất này.

Người nước ngoài biết đến vú sữa Việt Nam với nhiều tên gọi: Milk Apple, Milk Fruit hay Star apple.

Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim có quả trắng tròn, mỏng vỏ và dày ruột. Lúc chín, quả phơn phớt vàng hồng, thoảng thơm, mát dịu và ngọt thanh… Hoa vú sữa màu trắng, ánh tía và có mùi thơm ngát. Hàng năm, mùa vú sữa thường kéo dài từ tháng 9 năm trước đến tháng năm sau, vú sữa sẽ chín rộ vào khoảng tháng 11 âm lịch.

Trái vú sữa vừa ngon, vừa bổ dưỡng nên được nhiều người rất ưa chuộng. Những người làm việc mệt nhọc, ăn vú sữa sẽ được bổ sung một lượng đường kịp thời giúp hồi phục sức khỏe, còn giúp giảm cholectoron trong máu, giúp cho có một giấc ngủ sâu. Trái vú sữa có vị ngon đặc trưng, hơn nữa đem đến cho người ăn một cảm giác rất sảng khoái, dư vị ngọt lành đọng lại trong ta sau mỗi lần thưởng thức.

Trái vú sữa vừa ngon, vừa bổ dưỡng nên được nhiều người rất ưa chuộng

Trái vú sữa vừa ngon, vừa bổ dưỡng nên được nhiều người rất ưa chuộng

Thưởng thức trái vú sữa cũng có nhiều cách khác nhau. Theo cách dân dã thì lựa trái chín, bóp đều tay cho mềm, sau đó bứt cuống, rút cùi và từ từ thưởng thức phần nước trắng đục ngọt lịm. Còn khi đãi khách thì xẻ trái thành 4 miếng trông đẹp mắt và lịch sự hơn

Thật thích thú khi ngồi tựa giữa chắn ba thân cây, thưởng thức hương vị của trái vú sữa, hóng gió mát đồng nội, mà nghiệm nhớ lại thời bé thơ

tổng hợp
Share now: